ประตูรั้วหน้าบ้านและรั้วบ้านประโยชน์การใช้สอยหลักคือ ประตุรั้วใช้สำหรับเข้า-ออก บริเวณภายในบ้าน รั้วช่วยแสดงอาณาเขตบริเวณบ้าน โดยที่ทั้งสองจะทำหน้าที่ร่วมกันเพื่อป้องกันการบุกรุกจากบุคคลภายนอกรวมถึงสัตว์เลี้ยงนอกบ้าน ไม่ให้เข้ามาภายในบริเวณบ้าน

แต่การป้องกันนั้นก็มีข้อจำกัดอยู่หลายอย่างเช่น ความสูงของประตูรั้วหน้าบ้านและความสูงของรั้วบ้าน ถ้าติดตั้ง ประตูรั้วและรั้วบ้านต่ำไป บุคคลภายนอกสามารถมองเข้าไปในบริเวณบ้านได้ง่าย หรือถึงขั้นมี มิจฉาชีพ ขโมย ที่ต้องประสงค์ต่อทรัพย์สินภายในบ้านก็สามารถปีนประตูรั้วหรือรั้วเข้ามาบริเวณภายในบ้านได้ง่าย

ถ้าติดตั้งประตูรั้วบ้านสูงจนเกินไปอาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด ทำให้บริเวณหน้าบ้านดูทึบ บดบังความสวยงามของตัวบ้าน แถมยังต้องเสียเงินในการผลิตและติดตั้งสูงขึ้นอีก

เพิ่มความสูงประตูรั้วด้วยหัวศรแหลม

วิธีการแก้ปัญหาสำหรับบ้านที่ต้องการการป้องกันการปีนจากภายนอกเข้ามาบริเวณภายในบ้านก็คือการติด หัวศรแหลมสแตนเลส ไว้ที่ประตูรั้วและรั้วของบ้าน วิธีนี้เป็นวิธีป้องกันการปีนเข้าบ้านได้ระดับนึง ลดค่าใช้จ่ายในการผลิตประตูรั้วเพื่อให้บานสูงขึ้น และยังช่วยลดการบดบังของประตูรั้วกับตัวบ้านได้

ยกตัวอย่างเช่น ประตูรั้วหน้าบ้านสูง 2 เมตร ยังรู้สึกว่าไม่สบายใจเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ หัวศรแหลมสแตนเลส เพิ่มความสูงของประตูรั้วเข้าไปอีก 30 เซนติเมตร เราก็จะได้ประตูรั้วสูงถึง 2 .3 เมตร ส่วนรั้วบ้านก็ใช้วิธีการเดียวกัน คือเพิ่มความสูงโดยใช้ หัวศรรั้ว เพื่อช่วยป้องกันการปีนจากภายนอกเข้ามาภายในบริเวณบ้านได้ เมื่อทราบถึงประโยชน์ของการติดตั้ง หัวศรแหลมสแตนเลส ให้กับ ประตูรั้วบ้าน กันแล้ว มาทำความเข้าใจและรู้จักกับ หัวศรแหลมสแตนเลส กันให้มากขึ้นดีกว่า

หัวศรแหลมสแตนเลส ที่นิยมติดตั้งกันมีกี่แบบ?

ที่หลักๆเลยที่นิยมติดตั้งให้กับประตูและรั้วบ้าน มี 2 แบบ แบ่งตามรูปร่างภายนอก

1 หัวศรแหลมบัว มีลักษณะคล้ายดอกบัวตูม ผลิตจากสแตนเลส ซึ่งเหมาะสำหรับงานภายนอก เพราะไม่เกิดสนิม มีให้เลือก 2 สี คือสีเงิน (สีผิวสแตนเลส) กับ สีทอง

หัวศรชนิดนี้มีความแหลมมากที่สุด ถ้าเกิดมีใครปีนขึ้นไปสัมผัสถูกตรงส่วนหัวที่แหลมอาจได้รับบาดเจ็บได้ จึงเหมาะสำหรับติดตั้งให้กับประตูรั้วและรั้วบ้านเพื่อป้องกันการปีนเข้ามาภายในบริเวณบ้านได้ดีที่สุด

หัวศรแหลมบัวมีความสูง 10 ซม.

หัวศรแหลมบัว มีความสูง 10 เซนติเมตร โดยวัดจากปลายสุดของศรแหลมลงมาที่ฐาน

หัวศรแหลมบัว กว้าง 3.3 ซม.

ความกว้างของหัวศร 3.3 เซนติเมตร โดยวัดจากส่วนที่กว้างที่สุดของฐาน

ใต้ฐานของหัวศร ขนาด 6 หุน

ใต้ฐานของหัวศรเป็นวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3/4 นิ้ว (6หุน)

ก้านของหัวศรแหลม

การนำหัวศรแหลมชนิดนี้ไปใช้งานต้องใช้ร่วมกับเส้นสแตนเลสแบบท่อกลมขนาด 6 หุน เพื่อนำมาทำเป็นก้านของหัวศรแหลม สำหรับความสูงที่นิยมติดตั้งกับประตูรั้วและรั้วบ้าน ประมาณ 20-30 เซนติเมตร (รวมความสูงของหัวศรแหลม)

ประตูรั้วหน้าบ้านที่ติดตั้งหัวศรแหลมบัว

ประตูรั้วหน้าบ้านติดตั้งหัวศรแหลมบัว

หัวศรโรมัน

2 หัวศรแหลมโรมัน หรือ หัวศรแฉก มีมีลักษณะคล้ายลายโรมันมีแฉกยื่นออกมานิดหน่อย ผลิตจากสแตนเลส ไม่ขึ้นสนิม มีให้เลือก 2 สี คือสีเงิน (สีผิวสแตนเลส) กับ สีทอง
หัวศรชนิดนี้มีความแหลมไม่เท่ากับหัวศรแหลมบัว แต่ก็เพียงพอสำหรับการป้องกันการปีนได้ ลวดลายที่สวยงามของหัวศรโรมันนี้ยังช่วยทำให้ประตูรั้วบ้านดูโดดเด่นขึ้น

หัวศรแหลมโรมัน มีความสูง 16 ซม.

หัวศรแหลมโรมัน มีความสูง 16 เซนติเมตร โดยวัดจากปลายสุดของศรแหลมลงมาที่ฐาน

ความกว้างของหัวศรโรมัน 8.5 ซม.

ความกว้างของหัวศร 8.5 เซนติเมตร โดยวัดจากส่วนที่กว้างที่สุดของแฉก

ฐานของหัวศรโรมัน ขนาด 6 หุน

ใต้ฐานของหัวศรโรมัน เป็นเหลี่ยมขนาด 3/4 นิ้ว (6หุน)

การนำหัวศรแหลมโรมันไปใช้งานต้องใช้ร่วมกับเส้นสแตนเลสแบบเหลี่ยมขนาด 6 หุน เพื่อนำมาทำเป็นก้านของหัวศรแหลม  สำหรับความสูงที่นิยมติดตั้งกับประตูรั้วและรั้วบ้าน ประมาณ 20-30 เซนติเมตร (รวมความสูงของหัวศรโรมัน)

ประตูรั้วบ้านที่ติดตั้งหัวศรแหลมโรมัน

ประตูรั้วบ้านที่ติดตั้งหัวศรแหลมโรมัน

ทำไมถึงต้องเลือกใช้ หัวศรรั้วแหลมที่ผลิตจากสแตนเลส
เพราะสแตนเลส เป็นโลหะที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี เหมาะสำหรับใช้ผลิต อุปกรณ์ หรือชิ้นส่วน สำหรับงานภายนอกอาคารที่ต้องโดนน้ำ ตากแดด เป็นระยะเวลานานๆหลายปี หัวศรแหลมที่ผลิตจากสแตนเลสจึงเป็นที่นิยมติดตั้งใช้งานกับ ประตูสแตนเลส

ติดต่อ stainlessprice
LINE stainlessprice