อุปกรณ์ตัวสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับประตูรั้วนั้นก็คือ มือจับประตูรั้ว ใช้สำหรับเปิด-ปิดประตูรั้วและยังสามารถใช้เพื่อล็อคประตูรั้วได้อีกด้วย สำหรับมือจับประตูรั้วที่จะเอามาให้ดูรายละเอียดนี้เป็น มือจับประตูรั้วสแตนเลส ซึ่งเป็นที่นิยมใช้สำหรับประตูรั้วหน้าบ้าน เพราะผลิตจากสแตนเลสทำให้ทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดีไม่เป็นสนิมถึงจะโดนน้ำหรือตากแดดเป็นเวลานาน

ปัญหาที่พบบ่อยๆกับมือจับประตูรั้วหน้าบ้านที่ใช้วัสดุอย่างอื่น เช่น มือจับประตูรั้วเหล็ก มือจับประตูรั้วแบบชุบ มือจับเขาควาย เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่ง มักจะเกิดสนิม ทำให้เกิดการผุกร่อน ชำรุดเสียหายใช้งานไม่ได้

มือจับประตูรั้วสแตนเลส

แกะกล่อง ชุดมือจับประตูรั้วสแตนเลส

ซึ่งเป็น ชุดมือจับประตูรั้ว ที่ทาง www.stainlessprice.com ใช้ผลิตประตูรั้ว ให้กับบ้านของลูกค้า คือ ชุดมือจับประตูรั้วสแตนเลส Solex ตัวใหญ่

ชุดมือจับประตูรั้วสแตนเลส Solex

แกะกล่องชุดมือจับประตูรั้วสแตนเลส

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ในชุดประกอบไปด้วย มือจับสแตนเลสก้านโยก 2 อัน สำหรับใช้เปิด-ปิด ทั้งด้านในและด้านนอก ผลิตจากสแตนเลส 304  เป็นเกรดของสแตนเลสที่เหมาะสำหรับใช้งานภายนอกอาคาร สามารถโดนน้ำฝนและตากแดดในระยะเวลานานได้ดี ทนทานต่อการกัดกร่อน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสนิม

ก้านมือจับสแตนเลสเลสขนาดใหญ่แข็งแรง ขนาดความยาวของก้านมือจับ 13 เซนติเมตร ความกว้างขนาด 2 เซนติเมตร จับถนัดมือใช้งานเปิด-ปิดประตูได้สะดวก

มือจับสแตนเลสก้านโยก 2 อัน

ก้านมือจับสแตนเลสเลสขนาดใหญ่

ยาวของก้านมือจับ 13 เซนติเมตร

ก้านมือจับตรงที่เราสัมผัส ออกแบบมาให้เป็นพื้นผิวสแตนเลสแบบด้าน หรือเรียกอีกอย่างว่า สแตนเลสแฮร์ไลน์  คุณสมบัติคือไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือติด เพราะเมื่อเปิดหรือปิดประตูมือของเราต้องสัมผัสกับก้านโยก ถ้าเป็นสแตนเลสแบบเงาจะเกิดคราบนิ้วมือติดเวลาสัมผัส ดูไม่สวยงามและต้องคอย ทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ ถ้าทิ้งไว้นานโดยไม่ได้ทำความสะอาดคราบจะฝังลึก ทำให้การทำความสะอาดครั้งต่อไปจะยากขึ้น

ปัญหาตรงนี้อาจมองว่าเป็นแค่เพียงจุดเล็กๆ แต่ก็ไม่อาจหลุดลอดไปสำหรับทีมการออกแบบ มือจับประตูสแตนเลส จึงเลือกสแตนเลสแบบด้าน (แฮร์ไลน์) มาใช้งานตรงที่เราสัมผัสอยู่เป็นประจำ

ก้านตรงที่สัมผัสเป็นสแตนเลสแฮร์ไลน์

ทดลองจับก้านมือจับ

ไม่เกิดคราบนิ้วมือติด

ชุดกลไกล็อคประตู ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นเรื่องการล็อคของ Solex หมดกังวลเรื่องการโจรกรรมประตู   โดยทั่วไป มือจับประตูรั้วจะมีชุดล็อคประตูมาให้ในตัวอยู่แล้ว กลไกการล็อคนั้นมีความสำคัญมากเพราะเป็นหัวใจในการรักษาความปลอดภัยภายในบ้านทั้งผู้ที่อยู่อาศัยและทรัพย์สินภายในบ้าน ป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาภายในบริเวณบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

การตัดสินใจเลือก มือจับประตูรั้ว ที่จะติดตั้งให้กับประตูรั้วของท่านนั้น  ชุดกลไกล็อคก็เป็นอีกเหตุผลที่ควรพิจารณา นอกเหนือจากอุปกรณ์ภายนอกที่มองเห็นได้

ชุดกลไกล็อคประตู

ชุดกลไกล็อค Solex

ชุดกลไกล็อคประตู Solex

ประกอบชุดล็อคกับมือจับ 1

ประกอบชุดกลไกการล็อคเข้ากับก้านมือจับประตูรั้ว

ประกอบชุดล็อคกับมือจับ 2

ประกอบชุดล็อคกับมือจับ 3

มือจับประตูรั้วประกอบเสร็จ

ลูกกุญแจ 5 ดอก ที่มีมาให้เพียงพอสำหรับสมาชิกภายในบ้าน ใช้สำหรับล็อคและปลดล็อคประตู  ซึ่งใช้ได้เฉพาะกับชุดล็อคภายในกล่องเท่านั้น  Solex ออกแบบมาไม่ให้ใช้แทนกันได้ถึงแม้ว่าจะใช้รุ่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยต่อทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

แล้วถ้าสมมุติว่า ทำลูกกุญแจหายพร้อมกันเลย 5 ดอกต้องทำอย่างไร? คงต้องเปลี่ยนทั้งชุดครับ ทางที่ดีไม่ควรเก็บลูกกุญแจไว้ที่เดียวกันหมด ควรแยกกันพกลูกกุญแจ

เครื่องมือถอดประกอบ สำหรับบำรุงรักษา ใช้สำหรับถอด มือจับประตูรั้วสแตนเลส เพื่อทำความสะอาด

เครื่องมือถอดประกอบ

มือจับประตูสแตนเลสที่ติดตั้งกับประตูรั้วหน้าบ้านแล้ว

มือจับหน้าบ้าน
มือจับประตูสแตนเลส ด้านหน้าบ้าน

 

มือจับด้านในบ้าน
มือจับประตูสแตนเลส ด้านในบ้าน

 

มือจับประตูรั้ว

มือจับประตูรั้วสแตนเลสด้านในบ้าน

มือจับใส่กับประตูรั้วสีดำ

นั้นก็คือข้อมูลทั้งหมดของ มือจับประตูรั้วสแตนเลส ที่ทาง www.stainlessprice.com ใช้สำหรับผลิตประตูรั้วให้กับท่านเจ้าของบ้าน  อุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้ในการผลิต ประตูรั้วสแตนเลส มีความสำคัญและมีหน้าที่ใช้งานต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูล เพื่อใช้ในการตัดสินใจเปลี่ยนประตูรั้วบ้าน บานใหม่ หรือผู้ที่กำลังปลูกบ้านหลังใหม่ และกำลังจะติดตั้งประตูรั้ว ไม่ควรมองข้าม อุปกรณ์เล็กๆชิ้นนี้ไป หรือสำหรับผู้ที่ มือจับประตูรั้วที่บ้านเสียอยู่ในขณะนี้พอดี แนะนำว่าถ้าจะเปลี่ยนมือจับประตูรั้ว ควรใช้ มือจับประตูรั้วสแตนเลส ดีกว่า อายุการใช้งานยาวนานและทนทานกว่ามือจับประตูรั้วอันเก่าแน่ๆ

มือจับประตูรั้วสแตนเลสส่งด่วนฟรีทั่วประเทศ

ติดต่อ stainlessprice
LINE stainlessprice