“ เพียงแค่เปลี่ยนประตูรั้วบ้าน ก็ช่วยทำให้บ้านดูสวยงามขึ้นมาจริงๆ ”

ประตูรั้วบ้านสแตนเลสผสมอลูมิเนียมลายไม้

ประตูรั้วหน้าบ้านบานนี้ เป็นการเผลิตและติดตั้งใหม่ โดยเปลี่ยนจากประตูรั้วเหล็กบานเดิมออก เพราะประตูรั้วเหล็กบานเดิมถูกใช้งานมานานหลายปี เกิดการชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา ท่านเจ้าของบ้านจึงอยากเปลี่ยนประตูรั้วบ้านบานใหม่ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกและช่วยทำให้บ้านสวยขึ้นด้วย

ประตูรั้วเหล็กบานเดิม

ประตูรั้วบ้านสแตนเลสผสมอลูมิเนียมลายไม้ คือประตูรั้วบ้านบานใหม่ที่ถูกผลิตและนำมาติดตั้งแทนประตูรั้วเหล็กบานเดิม  เหตุผลหลักที่ประตูรั้วบ้านสแตนเลสลายไม้ ได้รับความนิยมจากท่านเจ้าของบ้านทั้งหลายนั้น ก็เพราะความทนทานของวัสดุที่ใช้ผลิตประตูรั้ว บวกกับความสวยงามของแบบประตูรั้วซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน

ประตูรั้วบ้านสแตนเลสบานใหม่

รายละเอียดของประตูรั้วบ้านสแตนเเลสบานนี้ ขนาดความกว้างของประตูรั้ว คือ 6.5 เมตร สูง 1.8 เมตร  มีการเจาะประตูเล็กในบานใหญ่ โดยใส่ บู๊ทประตูสแตนเลส เพื่อใช้สำหรับเดินเข้าออกตัวบ้านโดยไม่ต้องเลื่อนบานประตูรั้วใหญ่ เฟรมประตูรั้วใช้สแตนเลสกล่องเหลี่ยมขนาด 2 x 2 นิ้ว เกรดสแตนเลสที่ใช้คือสแตนเลส304 เป็นเกรดของสแตนเลสที่เหมาะสำหรับใช้ผลิตชิ้นงานสำหรับภายนอกอาคาร  แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน เพราะด้วยคุณสมบัติของสแตนเลส สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี กว่าโลหะชนิดอื่นที่นำมาผลิตเป็นประตูรั้ว อีกส่วนที่เป็นคุณสมบัติเด่นของประตูรั้วบ้านที่ผลิตจากสแตนเลส คือมีน้ำหนักโดยรวมทั้งบานเบา กว่าประตูรั้วบ้านชนิดอื่นๆ เช่นประตูรั้วบ้านที่ผลิตจากเหล็กหรือประตูรั้วอัลลอย

ขนาดของประตูรั้วบ้าน

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประตูรั้วเบาแล้วมันดีตรงไหน ? ที่สามารถรู้สึกได้เลยหลังจากการเปลี่ยนประตูรั้ว ก็คือการเปิด-ปิดประตูรั้วไม่ต้องออกแรงเยอะในลากบานประตูรั้ว เพียงแค่ใช้มือข้างเดียวพร้อมออกแรงนิดหน่อยประตูรั้วก็เลื่อนแบบสบายๆ ล้อประตูรั้ว ก็มีผลกับน้ำหนักของประตูรั้ว ปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับประตูรั้วบ้านที่มีน้ำหนักมาก ก็คือล้อประตูมักมีปัญหา เพราะล้อเป็นอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดประตูรั้ว ล้อก็ต้องถูกใช้งาน นอกจากนั้นแล้วล้อประตูก็มีหน้าที่แบกรับน้ำหนักของบานประตูรั้วทั้งบาน ถ้าประตูรั้วน้ำหนักเบา ล้อก็ไม่ต้องแบกรับกับหนักที่มาก อายุการใช้งานของล้อประตูรั้วก็จะยาวนานขึ้น

อีกเรื่องที่สำคัญไม่ควรมองข้ามไปคือ การทรุดตัวของพื้นที่ตรงบริเวณที่ประตูรั้วบ้านตั้งใช้งานอยู่ ถ้าหากไม่ได้เตรียมพื้นที่ไว้ให้ดีพอ เช่น ลงเสาเข็ม,ผูกเหล็กเทพื้น,ทำคานรองรับน้ำหนัก ถ้าประตูรั้วมีน้ำหนักมาก ระยะยาวพื้นที่ตรงนั้น อาจเกิดการทรุดตัวทำให้ไม่สามารถใช้งานประตูรั้วบ้านได้

ประตูรั้วบ้านสแตนเลสน้ำหนักเบา

ส่วนบ้านหลังไหนที่จะติดตั้งประตูรั้วรีโมทสำหรับเปิด-ปิดประตูรั้ว ค่าใช้จ่ายสำหรับการติดตั้งชุดควบคุมประตูรั้วก็จะถูกลง เพราะน้ำหนักรวมของประตูรั้วมีผลต่อการใช้มอเตอร์สำหรับลากประตูรั้ว ถ้าประตูรั้วน้ำหนักเบาก็สามารถใช้มอเตอร์ตัวเล็กได้ ไม่ต้องเสียเงินค่าติดตั้งแพงขึ้นสำหรับมอเตอร์ตัวใหญ่

ประตูรั้วน้ำหนักเบาใช้มอเตอร์ตัวเล็กได้

จากข้อมูลข้างต้นทำให้ทราบว่า ข้อดีและประโยชน์ของประตูรั้วบ้านที่มีน้ำหนักเบากันแล้ว หลายคนยังสงสัยต่อว่า ประตูรั้วเบาแล้วมันจะแข็งแรงไหม? ประตูรั้วบ้านสแตนเลสผสมอลูมิเนียมลายไม้ มีน้ำหนักประตูโดยรวมทั้งบานเบากว่า ประตูรั้วเหล็ก , ประตูรั้วอัลลอย เรื่องความแข็งแรงใกล้เคียงกัน แต่ความทนทาน อายุการใช้งาน สแตนเลสจะทนมากกว่าเหล็ก เพราะสแตนเลสไม่เป็นสนิม เหล็กเป็นสนิมได้ จึงทำให้ราคาสแตนเลสจะสูงกว่าเหล็ก

ส่วนความเหมาะสมในการใช้งาน สแตนเลสเหมาะสำหรับงานภายนอกอาคาร เช่น ประตูรั้ว รั้วบ้าน เพราะสแตนเลสมีคุณสมบัติ ทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่าเหล็ก ชิ้นงานที่อยู่ภายนอกอาคาร ต้องตากแดด ตากฝนในระยะเวลานาน สภาวะภายนอกอาคารจึงเกิดการกัดกร่อนของโลหะสูงมาก การกัดกร่อนนี้แหละสาเหตุของการเกิดสนิมที่โลหะ ส่วนมากจึงนิยมใช้สแตนเลสสำหรับงานภายนอกอาคารมากกว่าใช้เหล็ก

สแตนเลสเหมาะสำหรับงานภายนอก

นอกจากสแตนเลสที่ใช้เป็นวัสดุหลักในการผลิตประตูรั้วบานนี้แล้ว ความสวยงามจะไม่เกิดขึ้นได้เลยถ้าหากขาด อลูมิเนียมลายไม้ ในบานประตูรั้วนี้ไป ก่อนอื่นมารู้จักกับ อลูมิเนียมลายไม้กันก่อนว่าทำไม ถึงได้รับความนิยมกันมากในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายท่านคงคิดว่า แผ่นไม้ที่อยู่ในบานประตูรั้วนี้ เป็นไม้จริงๆ ครับมันเหมือนไม้จริงๆจากธรรมชาติมาก  ต้องสัมผัสถึงจะรู้ว่าเป็นอลูมิเนียมลายไม้  เพราะด้วยเทคโนโลยีในการผลิตที่สูงและทันสมัยมากขึ้น  อลูมิเนียมลายไม้จึงมีลักษณะเหมือนไม้จริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ที่ลอกเลียนแบบธรรมชาติได้ดูสมจริง รวมถึงสีของเนื้อไม้  ไม่เพียงแต่แค่ความเหมือนนะ คุณสมบัติในการใช้งานยังสูงกว่าไม้จริงจากธรรมชาติด้วย

อลูมิเนียมลายไม้

อลูมิเนียมลายไม้ ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นมาเพื่อชดเชยข้อจำกัดบางประการของไม้จริงจากธรรมชาติ เมื่อถูกนำมาใช้กับงานภายนอกอาคาร
1 ความทนทาน ไม้จริงจากธรรมชาติเมื่อถูกนำมาใช้งานภายนอกอาคาร เช่นนำมาผลิตรั้วบ้าน หรือประตูรั้วบ้าน ต้องโดนแดด โดนฝนเป็นระยะเวลานานจะเกิดการผุของเนื้อไม้ หากเปรียบเทียบกับอลูมิเนียมลายไม้นั้น อลูมิเนียมเป็นโลหะ ซึ่งทนทานต่อการผุกร่อนได้ดีกว่าไม้จริง

2 น้ำหนักเบา เป็นคุณสมบัติที่เด่นชัดของอลูมิเนียม ถ้าคิดน้ำหนักโดยรวมของบานประตูรั้วขนาดเท่ากัน 2 บาน บานแรกใช้ไม้จริงในการผลิตประตูรั้ว บานที่สองใช้อลูมิเนียมลายไม้ในการผลิตประตูรั้ว บานที่ใช้อลูมิเนียมลายไม้จะมีน้ำหนักเบากว่ามาก ส่วนข้อดีของประตูรั้วที่มีน้ำหนักเบา ตามที่อธิบายไว้ด้านบนแล้ว

อลูมิเนียมลายไม้ในบานประตูรั้ว

3 ระยะเวลาการใช้งาน ข้อจำกัดของไม้จริงคือ หากใช้งานไปได้ระยะเวลาหนึ่ง จะเกิดการผุของแผ่นไม้ในบานประตูรั้ว ทำให้ต้องคอยเปลี่ยนแผ่นไม้ที่ผุออกเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแผ่นไม้ อลูมิเนียมลายไม้จึงถูกผลิตขึ้นมาชดเชยข้อจำกัดนี้ไป

4 การดูแลรักษาและทำความสะอาด อลูมิเนียมลายไม้ไม่ต้องมีขั้นตอนในการดูแลรักษา เพราะออกแบบและผลิตขึ้นมาให้ทนทานกับการใช้งานภายนอกอยู่แล้ว ในส่วนการทำความสะอาดอลูมิเนียมลายไม้ ใช้เพียงน้ำสะอาดฉีดที่แผ่นอลูมิเนียมลายไม้ หรือใช้ผ้าขนนุ่มชุบน้ำสะอาดเช็ดคราบฝุ่นที่เกาะอยู่ก็จะหลุดอย่างง่ายดาย ซึ่งต่างกับไม้จริงจากธรรมชาติ ที่ต้องคอยดูแลรักษาด้วยการทาสีเคลือบเนื้อไม้ หากสีที่ทาไว้บางหรือหลุดลอกไป

5 อนุรักษ์ธรรมชาติ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยกระแสและการตื่นตัวในเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การเลือกใช้อลูมิเนียมลายไม้ ทดแทนการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติ จึงช่วยลดการตัดต้นไม้ไปมาก ในส่วนของ อลูมิเนียม เป็นโลหะที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุผลนี้ ปัจจุบันบ้านสมัยใหม่ จึงหันมานิยมใช้อลูมิเนียมลายไม้ ทนแทนการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติกันมากขึ้น

ลายไม้สวยงามชัดเจน

กลับมาที่ ประตูรั้วบ้านบานนี้กันต่อ รูปแบบการใช้งานเป็นบานเลื่อนเก็บ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ว่างสำหรับเก็บบานประตูรั้ว เพราะเวลาที่เราเปิดประตูรั้วบ้านต้องเลื่อนบานประตูรั้วไปเก็บ ส่วนมากนิยมเก็บบานประตูรั้วไว้พื้นที่ว่างหลังกำแพง หรือพื้นที่ว่างหลังรั้วบ้าน  หัวใจหลักของประตูรั้วบานเลื่อนคือ ล้อและเพลาซึ่งเป็นอุกรณ์หลักในการทำงานของประตูรั้ว (เปิด-ปิด) ล้อจะวิ่งอยู่บนเพลาสแตนเลสที่วางไว้  ในส่วนล้อและเพลาที่ติดตั้งให้ท่านเจ้าของบ้านเป็นล้อและเพลาสแตนเลสทั้งหมด หมดปัญหาการผุกร่อนและการเกิดสนิม ดูรายละเอียด >> ล้อประตูรั้วสแตนเลส  รวมถึง มือจับประตูรั้ว สำหรับเปิด-ปิดประตูบานเล็กก็ใช้มือจับประตูรั้วสแตนเลสที่มีคุณภาพสูง ดูรายละเอียดมือจับที่ใช้กับประตูรั้วบ้านบานนี้  >> มือจับประตูรั้วสแตนเลส

ล้อประตูสแตนเลส

หลังจากทำการ เปลี่ยนประตูรั้วบ้าน ให้กับลูกค้าแล้ว สังเกตุการเปลี่ยนแปลง ประตูรั้วบ้านบานใหม่ช่วยทำให้บ้านดูสวยงามขึ้น เพราะแบบประตูรั้วบ้านลายไม้สามารถเข้ากับสไตล์บ้านได้ทุกแบบ ช่วยทำให้หน้าบ้านดูร่มรื่นเป็นธรรมชาติ รูบแบบประตูรั้วจะเป็นแนวโมเดิร์น เน้นความเรียบหรูในตัวเอง ความสวยงามของผิวสแตนเลสช่วยทำให้ประตูรั้วดูใหม่อยู่เสมอ ความมันวาวของผิวสแตนเลสตัดกับลายไม้ที่อยู่ในแผ่นอลูมิเนียมลายไม้ได้อย่างลงตัว สังเกตุได้ว่าในบานประตูรั้วบ้านบานนี้ไม่ได้ใส่ลายประดับอะไรเลยในบานประตูรั้ว เพราะแนวโน้มของแบบประตูรั้วในปัจจุบัน ต้องการความเรียบง่ายในตัวเอง เน้นความสวยงามของลายไม้และสีของเนื้อไม้มากกว่า  ซึ่งต่างจากอดีตที่ในบานประตูรั้วต้องมีลายประดับอยู่ในบานประตูรั้วด้วย ยกตัวอย่างของลายประดับที่นิยมใส่ในบานประตูรั้วเช่น ลายดอกไม้,ลายผีเสื้อ,ลายเถาวัลย์เลื้อย ปัจจุบันความต้องการลดน้อยลง

ก่อน-หลัง เปลี่ยนประตูรั้วบ้าน

หลังจากที่ติดตั้งประตูรั้วบ้านไปแล้ว อยากจะให้ประตูรั้วสวยงามเหมือนตอนที่ติดตั้งเสร็จใหม่ๆ ต้องทำอย่างไร ? ประตูรั้วอยู่นอกบ้าน เมื่อใช้งานไปสักระยะต้องเจอทั้ง ฝุ่นควัน น้ำฝน แสงแดด ทำให้เกิดคราบสกปรกเกาะติดที่ประตูรั้วบ้าน ควรทำความสะอาดประตูรั้ว เพื่อให้ประตูรั้วกลับมาสวยงามเหมือนใหม่และช่วยยืดอายุการใช้งานประตูรั้วให้ยาวนานขึ้น ดูรายละเอียด >> วิธีทำความสะอาดประตูรั้วบ้านสแตนเลส

ประตูรั้วสแตนเลสไม่เป็นสนิม

นอกเหนือจากความสวยงามของประตูรั้วบ้านบานใหม่แล้ว ความสะดวกสบายในการใช้งาน ตลอดถึงความทนทานและอายุการใช้งาน ตามที่อธิบายมาทั้งหมดตั้งแต่ต้น เชื่อเหลือเกินว่าหลายท่านที่กำลังหาข้อมูลการเปลี่ยน ประตูรั้วบ้าน บานใหม่ หรือท่านที่กำลังจะติดตั้งประตูรั้วเพื่อใช้งานกับบ้านที่กำลังสร้างเสร็จ  ประตูรั้วบ้านสแตนเลส อลูมิเนียมลายไม้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับเจ้าของบ้านในปัจจุบัน

ขอบพระคุณท่านเจ้าของบ้าน
LINE stainlessprice